VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

LIÊN HỆ

Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, Hàn Quốc trở thành một trong những điểm đến hàng đầu ở châu Á, luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời, những cảnh quan đẹp mê đắm cùng với 5.000 năm văn hóa và lịch sử.

Cùng Du lịch Độc Đáo tìm hiểu về thủ tục làm visa Hàn Quốc nhé!

Thời gian: 11-14 ngày
Phương tiện: Không bao gồm
Khởi hành: Theo yêu cầu
Địa điểm tham quan: Hàn Quốc
THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2024

Visa Hàn Quốc là giấy phép cho bạn nhập cảnh vào Hàn và được cấp bởi Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Visa Hàn Quốc được cấp với những mục đích nhập cảnh như du lịch, giải trí, công tác, thăm thân, làm việc, học tập,...

Người sở hữu loại thị thực này có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần hoặc nhiều lần trong thời hạn là 03 tháng, 01 năm hay 10 năm. Trong thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày, 01 tháng hoặc 03 tháng tùy vào mục đích xin visa của bạn.

Theo thông tin mới đây, từ ngày 01/07/2020, Hàn Quốc ngừng cấp visa được dán trên hộ chiếu. Do đó, những trường hợp được cấp visa Hàn Quốc sẽ không được dán sticker vào hộ chiếu mà thay vào đó sẽ cấp Giấy xác nhận cấp thị thực (visa Grant Notice). Giấy xác nhận này sẽ được giao nhận tại trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc.

Có rất nhiều loại visa Hàn Quốc, dưới đây là những loại visa Hàn Quốc được sử dụng nhiều nhất:

1. Single Visa: Visa này là cánh cửa đưa bạn vào Hàn Quốc một lần, để bạn tận hưởng hành trình du lịch Hàn Quốc trong thời gian dưới 3 tháng.
2. Double Visa: Visa kép cho phép bạn bước vào Hàn Quốc không chỉ một, mà là hai lần, trong khoảng thời gian liên tiếp 6 tháng. Đây là cơ hội để kết nối những hành trình, gắn kết kỷ niệm đáng nhớ.
3. Multiple Visa: Với visa Hàn Quốc này, bạn có thể ghé thăm Hàn Quốc nhiều lần, hòa mình vào văn hóa độc đáo và khám phá mọi góc nhỏ của Xứ Kim Chi.
4. Visa Ngoại giao và Công vụ: Dành riêng cho những người có nhiệm vụ đại diện cho quốc gia, dùng trong các cuộc gặp gỡ quốc tế.
5. Visa Lao động phổ thông: Dành cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống lao động tại Hàn Quốc.
6. Visa ngắn hạn và dài hạn: Dù bạn đến để học tập ngắn hạn hay dài hạn, visa sẽ là cánh cửa cho bạn tiếp cận kiến thức, nền văn hóa và những trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian ở đây.

Hầu hết tất cả người Việt Nam đang lưu trú bên ngoài Hàn Quốc đều cần xin thị thực Hàn Quốc phù hợp cho từng mục đích trừ những đối tượng nằm trong danh sách được miễn visa dưới đây:

 • Công dân Việt Nam đang sở hữu passport công vụ nhập cảnh tại Hàn Quốc với mục đích công vụ.
 • Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC – APEC Business Travel Card (đi kèm với hộ chiếu phổ thông) nếu như bạn đi dưới 03 tháng.
 • Bạn là hành khách đang chờ chuyến bay tại sân bay Hàn Quốc để đi tiếp các nước sang Châu Âu.
 • Bạn có giấy phép tái nhập cảnh ở Hàn Quốc.
 • Bạn là những người thường xuyên du lịch hoặc công tác tại Hàn Quốc.
 • Bạn quá cảnh ở Hàn Quốc tại khu vực quá cảnh và chuyển máy bay mà không ra ngoài khỏi vực này.

Ngoài ra, nếu bạn là người Việt Nam đến nhập cảnh tại Jeju sẽ được miễn thị thực Hàn Quốc. Cụ thể, công dân Việt Nam sẽ được nhập cảnh vào Jeju nếu thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Bạn cần đăng ký tour thông qua công ty du lịch do chính phủ Hàn cấp phép.
 • Bạn cần có vé máy bay chặng đầu và cuối là ở đảo Jeju nhưng có quá cảnh sân bay Gimpo hoặc ở sân bay Incheon.
 • Bạn cần hoàn tất hành trình du lịch tại Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền ở Incheon hoặc Seoul.
 • Bạn cần chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, phù hợp với loại visa mà mình xin.
 • Bạn cần chứng minh đủ khả năng tài chính cho chuyến sang Hàn Quốc và quay trở lại nước sở tại.
 • Bạn cần chứng minh được bạn sẽ rời khỏi Hàn Quốc, trước khi hết hạn thời gian lưu trú được cho phép.
 • Bạn cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân phẩm và không có bất kỳ tiền án tiền sự nào.
 • Bạn chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh Hàn Quốc trong 5 năm gần đây nhất.
 • Bạn không nằm trong các đối tượng có nguy cơ gây ảnh hưởng đến lợi ích của đất nước Hàn Quốc.

Loại visa: Thị thực du lịch Hàn ngắn hạn

 • Ký hiệu: C-3-9
 • Số lần nhập cảnh: 01 lần
 • Thời hạn: 03 tháng
 • Thời gian cư trú tối đa mỗi lần nhập cảnh ở Hàn: Tối đa 30 ngày

Loại visa: Visa Đại đô thị

 • Ký hiệu: C-3-91
 • Số lần nhập cảnh: Nhiều lần
 • Thời hạn: 5 năm
 • Thời gian cư trú tối đa mỗi lần nhập cảnh ở Hàn: Tối đa 30 ngày

Bên cạnh đó, để xin visa Đại đô thị người nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện:

 • Bạn sẽ được nhập cảnh từ khoảng 4 lần trở lên trong vòng 2 năm qua.
 • Hay bạn cũng có thể nhập cảnh tổng cộng 10 lần trở lên và không có bất kỳ tiền án tiền sử cư trú bất hợp pháp hoặc các hành vi phạm tội khác trong thời gian cư trú tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Thực tế visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn 1 lần (C-3-9) bạn chỉ xin được 15 ngày (nếu bạn đi du lịch tự túc) và 10 ngày (nếu bạn đi du lịch theo tour).  Ngoài ra, còn có loại visa du lịch chữa bệnh (C-3-3) được cấp cho người bệnh, người thân trong gia đình và người chăm bệnh do các công ty, tổ chức mời để đưa bệnh nhân người nước ngoài đi chữa bệnh đã đăng ký với Bộ Y tế Phúc lợi của Hàn Quốc. Thị thực này có thời hạn tối đa là 3 tháng và được lưu trú tối đa ở Hàn Quốc là 30 ngày.

Trước khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc, bạn cần phải nắm rõ những loại giấy tờ cần thiết để tránh tình trạng thiếu trước hụt sau gây mất quá nhiều thời gian, những giấy tờ bắt buộc cần chuẩn bị bao gồm:

Hạng mục giấy tờ thân nhân

Giấy tờ cá nhân

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.
 • 2 ảnh 4×6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch/ chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi Hàn Quốc cũng như phải còn trang trắng để dán visa. Nếu hộ chiếu của bạn hầu như trắng trơn, chưa đi du lịch nước ngoài lần nào thì khả năng rớt visa du lịch Hàn Quốc sẽ rất cao. Chính vì thế trước khi có kế hoạch du lịch Hàn Quốc, trước đó bạn nên dành thời gian xuất ngoại, nếu điều kiện không cho phép để đến các nước Trung Quốc, Nhật Bản thì Thái Lan, Singapore, Malaysia,…tại khu vực Đông Nam Á cũng là những giải pháp thay thế hữu hiệu.

Ảnh thẻ: Bạn đến cửa hàng chụp ảnh thẻ, yêu cầu họ chụp ảnh theo mẫu làm visa hoặc hộ chiếu, khổ 3.5×4.5 cm. Nên rửa ra khoảng 5,6 tấm bạn nhé, phòng trường hợp bị mất, rớt hay dán nhầm thì còn có cái đề phòng.

Tờ khai xin cấp visa du lịch Hàn Quốc: Với tờ khai này, bạn down tại website của cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhé! Đơn sẽ được chia thành 2 mẫu với 2 loại ngôn ngữ khác nhau là Anh – Hàn hoặc Hàn – Việt, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 sau đó tiến hành điền hồ sơ visa Hàn Quốc. Lưu ý các thông tin bạn đã khai vào tờ đơn bắt buộc phải chính xác, không được tẩy xóa, gạch bỏ, tên phải được viết bằng chữ in hoa.

Hộ khẩu, sơ yếu lí lịch: Bạn đến tiệm photocopy yêu cầu họ photo tất cả các trang của hộ khẩu, bao gồm trang trắng, với sơ yếu lí lịch cũng tương tự. Sau đó bạn mang tất cả giấy tờ đã photo đến phòng công chứng trực thuộc quận/ thị trấn để công chứng nhé, lưu ý là mang theo cả bản gốc luôn để người ta đối chiếu. Đừng tiết kiệm mà chỉ công chứng 1,2 tờ, lời khuyên ở đây là bạn nên chuẩn bị công chứng khoảng 4,5 bản luôn, nhỡ có hư hỏng, rách thì còn có cái thay thế ngay lập tức.

Hạng mục chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính: 

 • Số tiết kiện 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xê oto… (nếu có)

Việc sở hữu nguồn tài chính mạnh sẽ chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi, với hồ sơ xin visa Hàn Quốc 2024, số tiền Đại sứ quán yêu cầu là tối thiểu 100.000.000 VNĐ, con số này phải được gửi tại ngân hàng từ 3 – 6 tháng mới được xem là hợp lệ.

Tuy nhiên ở đây bạn cần lưu ý, việc bạn có nguồn tài chính mạnh sẽ có giá trị nếu như nguồn tiền đó hợp lí, phù hợp với tình trạng thu nhập của bạn. Giả sử thu nhập mỗi tháng của bạn là 10 triệu nhưng số dư trong tài khoản lên đến 500 triệu, thậm chí cao hơn thì cơ quan Lãnh sự vẫn có quyền nghi ngờ và bắt bạn xác minh về số tiền ấy trừ trường hợp bạn có thể chứng minh được các khoản thu nhập khác hoặc giấy ủy quyền tài sản từ cha/mẹ/người thân.

*Lưu ý: Trường hợp bạn nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,… vợ/chồng dùng chung 1 sổ tiết kiệm, muốn bảo lãnh tài chính cho nhau phải nộp kèm theo giấy đăng kí kết hôn để chứng minh quan hệ gia đình.

Hạng mục chứng minh công việc

Cùng với chứng minh nguồn tài chính, lịch trình chuyến đi thì việc sở hữu một công việc ổn định tại Việt Nam cũng được xem là điểm cộng giúp tăng sức nặng trong bộ hồ sơ visa Hàn Quốc của bạn.

 • Chứng minh nghề nghiệp:
  Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/ công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của cơ quan/ doanh nghiệp.
 • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ ký của hiệu trưởng.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao của Đại Hàn Dân Quốc.

Với trường hợp bạn là nhân viên văn phòng: Bạn có thể liên hệ phòng nhân sự của công ty, viết đơn xin nghỉ phép xin du lịch đến Hàn Quốc từ ngày nào đến ngày nào, nhờ phòng nhân sự duyệt (cần có mộc đỏ của công ty xác nhận), sau đó bạn photo hợp đồng lao động đã kí trước đó, kèm theo bảng lương làm việc trong 3 tháng gần nhất kẹp vào hồ sơ.

Nếu là chủ doanh nghiệp: khi muốn đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị photo giấy phép đăng kí kinh doanh kèm theo báo cáo thanh toán thuế cho cục thuế vào mỗi tháng.

Học sinh sinh viên: Photo công chứng thẻ học sinh sinh viên, giấy phép nghỉ học đến Hàn Quốc du lịch có xác nhận của hiệu trưởng.

Hạng mục lịch trình chuyến đi

Lịch trình chuyến đi: 

 • Lịch trình tham quan rõ ràng, chi tiết (đến đâu, đi đâu, làm gì)
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân, bạn bè bảo lãnh nơi ở tại Hàn.

Lịch trình càng chi tiết càng tốt, trong đó bao gồm ngày đi, ngày về, mỗi ngày ở Hàn dự định làm những việc gì, tham quan ở đâu, đi lại tại khu phố nào,…Việc bạn có kế hoạch rõ ràng tại Hàn Quốc sẽ chứng minh cho phía cơ quan Đại sứ thấy rằng bạn rất nghiêm túc với chuyến đi và chắc chắn không ở lại Hàn Quốc làm gì cả mà chỉ đi du lịch khám phá đất nước, văn hóa của họ rồi sẽ quay về Việt Nam.

Ngoài tờ khai về lịch trình du lịch tại Hàn thì vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn cũng là những loại giấy tờ được quan tâm khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi: Đại sứ quán không yêu cầu bạn trình hóa đơn đã thanh toán đặt vé máy bay, chính vì thế bạn chỉ cần chọn vài hãng bán vé máy bay, xác nhận ngày đi ngày về, book lịch bay luôn, sau đó chọn Pay Later tại mục yêu cầu thanh toán. Lưu ý: Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau. (Ví dụ bạn xin nghỉ phép từ 20/5 đến 30/5. Thì vé máy bay đi đặt tối ngày 19 hoặc sáng 20/5, vé về là ngày 29 hoặc 30/5 mới hợp lệ)

Đặt phòng khách sạn: Các trang Booking, Agoda hay Vietnam Booking đều hỗ trợ đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc, bạn nên chọn những khách sạn nào có chính sách hủy phòng, đổi ngày lưu trú mà không phải tính thêm phí phụ thu để chủ động hơn nhé. Sau khi đặt rồi, bạn in xác nhận, đính kèm vào hồ sơ và mang theo thôi.

*Lưu ý: Ngày nay, bạn có thể đi du lịch Hàn Quốc không cần visa với điều kiện phải đến đảo Jeju và thỏa mãn những tiêu chí sau:

 • Đăng ký tour du lịch qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc chỉ định và cấp phép.
 • Bạn phải kết thúc hành trình du lịch tại đảo Jeju trước khi quá cảnh vào các khu vực đất liền khác tại Seoul hoặc Incheon,…
 • Bạn phải có vé máy bay khứ hồi đi Jeju, quá cảnh tại sân bay quốc tế Gimpo hoặc sân bay quốc tế Incheon. Thời gian lưu trú tối đa khi du lịch Jeju là không quá 5 ngày.
 • Lệ phí xin visa Hàn Quốc: Liên hệ Du lịch Độc Đáo để được tư vấn.
 • Nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện hồ sơ đầy đủ tại Công ty Du lịch Độc Đáo (Untra Tower – Số 37 Đường số 2, Phường An Khánh, Quận 2, TP Thủ Đức, TPHCM)
 • Thời gian xử lý và trả kết quả hồ sơ: Khoảng 14 ngày làm việc (Không tính ngày lễ, Tết, T7-CN)

ĐÃ BAO GỒM:

 • Tư vấn giải pháp xin visa Hàn Quốc.
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa.
 • Dịch thuật các giấy tờ chứng minh công việc.
 • Xử lý, hoàn thiện hồ sơ chứng minh công việc xin visa Hàn Quốc.
 • Phí dịch vụ

KHÔNG BAO GỒM:

 • Phí chuẩn bị hồ sơ ngoài chứng minh công việc
 • Phí gửi hồ sơ qua bưu điện
 • Bảo hiểm du lịch
 • Chứng minh tài chính
 • Phí xử lý hồ sơ khẩn.

LƯU Ý:

Điều kiện và điều khoản

 • Phí dịch vụ chứng minh công việc có thể thay đổi tùy từng trường hợp và thời điểm.
 • Vui lòng chuẩn bị giấy tờ chứng minh công việc xin visa trước khởi hành ít nhất 1 tháng.
 • Bạn sẽ được hoàn đầy đủ tiền nếu huỷ dịch vụ trước ít nhất 1 tháng.
 • Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn sẽ được hoàn lại tiền (tùy trường hợp cụ thể)
 • Visa được cấp dưới dạng visa dán.

Hủy đặt chỗ:

 • Trước ngày đã chọn 16 ngày, phí huỷ 10%
 • Từ 8 - 15 ngày trước ngày đã chọn, phí huỷ 50%
 • Từ 0 - 7 ngày trước ngày đã chọn, phí huỷ 100%
 • Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ chu đáo!

Tư vấn & hỗ trợ

Hotline / ZALO tư vấn:

Hotline hỗ trợ & khiếu nại:

CÁC TOUR HẤP DẪN KHÁC

VISA TQ
LIÊN HỆ
4-7 ngày
Không bao gồm
VISANB1
LIÊN HỆ
10-15 ngày
Không bao gồm
VISAHQ1
LIÊN HỆ
11-14 ngày
Không bao gồm
Chat ngay
Chat ngay
Scroll to Top